Chuyện gì xảy ra nếu mỗi ngày ăn 1 muỗng mật ong?

15/09/2023
Chuyện gì xảy ra nếu mỗi ngày ăn 1 muỗng mật ong?

Các chất dinh dưỡng chính trong mật ong là carbohydrate ở dạng glucose và fructose. Nó cũng chứa một lượng nhỏ vitamin, protein, khoáng chất và enzyme cần thiết.

Chất dinh dưỡng của mật ong cũng thay đổi tuỳ thuộc vào loại hoa mà ong đến hút mật, điều kiện môi trường, phương pháp thu hoạch.

Trong một muỗng mật ong sẽ có 58 calo, 15,3 gam carb, đường fructose (8,4 gam), glucose (6,9 gam), protein (0,08 gam) và nước là 3,5 gam.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mật ong có lợi trong việc điều trị và kiểm soát bệnh đái tháo đường. Vì mật ong chứa chất chống oxy hóa đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát bệnh đái tháo đường. Mật ong có thể giúp giảm lượng đường trong máu của những người mắc bệnh tiểu đường.

Mật ongMật ong chứa chất chống oxy hóa đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát bệnh đái tháo đường

Chất chống oxy hóa có trong mật ong giúp cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách giảm nguy cơ suy tim. Chúng làm giảm nguy cơ suy tim bằng cách giảm khả năng đông máu của tiểu cầu trong máu và ngăn chặn quá trình oxy hóa của lipoprotein mật độ thấp (một loại protein mang cholesterol trong máu).

Các thầy thuốc truyền thống dân gian đã đưa mật ong vào làm thuốc để chữa ho, sốt, hen suyễn. Mật ong có thể giúp ngăn ngừa và giảm các triệu chứng hen suyễn, ho thông thường và sốt.

Một số nghiên cứu cho thấy điều trị bằng mật ong giúp kiểm soát bệnh hen suyễn thành công bằng cách ngăn ngừa viêm đường hô hấp, và kiểm soát bệnh viêm phế quản mãn tính.

Từ lâu, con người khám phá ra việc mật ong là chất điều trị và chữa lành vết thương. Các nghiên cứu đã giải thích đặc tính này có được vì mật ong kích hoạt phản ứng miễn dịch chống nhiễm trùng, kích thích các tế bào bạch cầu chống nhiễm trùng và bệnh tật.

Viết bình luận của bạn:

Các tin khác